Hiếm có địa phương nào có được lợi thế như Khánh Hòa

Sở KH&ĐT Khánh hòa cho biết, hiện nay có 40 dự án đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh.

Theo đó, hiện có 40 dự án đầu tư tại Khu du lịch Bắc bán đảo Cam Ranh (đã được cấp giấy chứng nhận đầu tư, quyết định chủ trương đầu tư và cấp giấy chứng nhận đăng ký đầu tư) với tổng diện tích sử dụng đất là 1.681,6 ha, tổng vốn đầu tư đăng ký là 28.790,4 tỷ đồng, trong đó một số dự án đã giải ngân được 8.530 tỷ đồng.

Nhiều dự án đầu tư vào Cam Ranh

Trong số 40 dự án này có 26 dự án đã được cấp phép xây dựng và đã khởi công xây dựng; 5 dự án đã thi công hoàn thành giai đoạn 1 và đưa vào khai thác, điển hình là các dự án:

Riviera Residences & Resort do Công ty TNHH Trọng Điểm Cam Ranh làm chủ đầu tư; Dự án Khu du lịch Đỉnh Vàng do Công ty TNHH Đỉnh Vàng Nha Trang làm chủ đầu tư; Dự án Khu du lịch nghỉ dưỡng Biển Đông do Công ty TNHH Biển Đông Bãi Dài làm chủ đầu tư;

Dự án Fusion Maia Nha Trang Resort do Công ty TNHH Tài Thành Công làm chủ đầu tư; Dự án Khu du lịch Vinpearl Bãi Dài do Công ty Cổ phần Vinpearl làm chủ đầu tư.

Một số dự án khác đang khẩn trương hoàn tất việc nghiệm thu, vận hành thử để đưa vào hoạt động trong năm 2017 như: Dự án Khu nghỉ dưỡng cao cấp Duyên Hà do Công ty TNHH Duyên Hà làm chủ đầu tư, Dự án Khu du lịch Cam Ranh Bayana Resort do Công ty TNHH Cam Ranh Bayana làm chủ đầu tư.

Một số dự án chậm tiến độ triển khai do không thu xếp được nguồn vốn đầu tư với lý do thực hiện thoái vốn các dự án đầu tư ngoài ngành như: Dự án Sân Golf và Biệt thự Sinh thái Cam Ranh do Công ty Cổ phần Đầu tư Dầu khí Nha Trang làm chủ đầu tư.

Một số dự án bị vướng mắc trong công tác đền bù, giải phóng mặt bằng, vướng đất quốc phòng như: Khu nghỉ mát Hoàng Gia do Công ty TNHH Khu nghỉ mát vịnh Cam Ranh làm chủ đầu tư.

Dự án Khu du lịch – Dịch vụ tổng hợp Bắc bán đảo Cam Ranh do Công ty TNHH Hoàn Cầu Cam Ranh làm chủ đầu tư. Một số dự án 100% vốn nước ngoài triển khai rất chậm, điển hình là dự án Khu du lịch The Mana do Công ty TNHH Bờ Biển Vàng làm chủ đầu tư; Dự án Alma do Công ty TNHH Vịnh Thiên Đường làm chủ đầu tư.

Trong những năm gần đây, nhờ khai thác và sử dụng hiệu quả các tiềm năng và thế mạnh về biển của địa phương, Khánh Hòa đã tạo lập được một nền kinh tế năng động, hiệu quả, đầy sức sống.

Hiện, không địa phương nào như Khánh Hòa có được lợi thế, tiềm năng cực kỳ quý giá, đó là sở hữu cùng lúc ba vịnh: Nha Trang, Cam Ranh, Vân Phong và vịnh nào cũng có giá trị về nhiều mặt và ở tầm quốc gia, quốc tế.

Vịnh Vân Phong


Đại hội Đảng bộ tỉnh Khánh Hòa khóa XVII, nhiệm kỳ 2015 – 2020 đã đề ra một trong những nhiệm vụ trọng tâm để phát triển kinh tế – xã hội trước mắt cũng như lâu dài của địa phương là tiếp tục thực hiện 3 vùng kinh tế trọng điểm, gắn liền với ba vịnh biển nói trên.

Bên cạnh đó, kinh tế từ du lịch đóng góp vào GDP hàng năm của tỉnh chiếm tỷ trọng từ 12% trở lên. Chỉ tính giai đoạn 2012 – 2015, trung bình mỗi năm ngành du lịch Khánh Hòa đạt doanh thu trên 4.855 tỷ đồng. Năm ngoái địa phương đã đón trên 4 triệu lượt du khách; trong đó có gần 1 triệu lượt du khách quốc tế.

LIÊN HỆ
LIÊN HỆ

LIÊN HỆ VỚI CHÚNG TÔI

Nhập Họ tên
Số điện thoại chưa đúng
Email chưa đúng
Lên đầu trang
Hệ thống đang xử lý!
Vui lòng đợi trong giây lát.

Liên hệ của bạn đã được gửi đi! Chúng tôi sẽ phản hồi bạn trong thời gian sớm nhất.
Cảm ơn liên hệ, góp ý của bạn.